0937 405 009

Tin Tức

Quan điểm mua nhà hay chung cư , xu thế nào ?

Người dân thay đổi quan điểm mua nhà, chung cư đang vào thời bùng nổ
* Căn hộ chung cư Sky Dream Nguyễn Xí – Sự lựa chọn hàng đầu

– Dân số tăng cao đang dần khiến cho điều kiện sống ngày càng chật hẹp, và giải pháp để đáp ứng hết nhu cầu nhà ở cho người dân thì chỉ có thể là xây dựng chung cư.

*8 lý do khiến chung cư đang cho nhà mặt đất “ra rìa”

– Loại hình chung cư tại các khu vực thành phố lớn đang dần thay thế những khu nhà thấp tầng chen chúc. Dù tâm lý người dân Việt luôn mong muốn có thể mua được cho mình một mảnh đất thổ cư để ổn định cuộc sống.

– Tuy nhiên với diện tích đất ngày càng hạn hẹp trong khi đó dân số thì ngày càng tăng cao, mà cụ thể theo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội cho biết, mỗi năm quy mô dân số Hà Nội dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người. Tính đến năm 2014 dân số Hà Nội là 7,2 triệu người, tỷ lệ tăng bình quân hằng năm là 2,34%.

– Chính sự gia tăng về dân số quá nhanh đã khiến cho giá đất tăng lên đáng kể. Do đó vào thời điểm hiện tại khi mà thị trường BĐS phát triển mạnh cùng với đó là sự bùng nổ của loại hình chung cư đã tạo ra trên thị trường những xu hướng chuyển dịch mới của người dân.

– Bà Đặng Hường bao năm nay gia đình bà luôn sinh sống tại khu vực Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội và hầu hết những người thân trong đình bà Hường đều sinh sống ở những khu vực lân cận.

– Tuy nhiên hiện nay khu vực này đang dần phát triển thì giá đất thổ cư tăng cao và mức giá hiện tại được giao động từ 38 đến 40 triệu đồng/m2. “Do kinh tế không thể đáp ứng được nhu cầu để mua cho 2 con mỗi đứa một mảnh đất thổ cư cho nên bà đã lựa chọn mua căn hộ tại một dự án chung cư gần đó.

– “Như thời gian trước thì việc mua một lô đất thổ cư ở đây còn chưa tới 1 tỷ đồng, nhưng hiện tại nếu như mua thì nó cũng trên 2 tỷ đồng mà cũng chỉ được một lô đất khoảng 50m2. Khó khăn quá cho nên mua chung cư cho hai đứa con cả hai căn mà cũng chỉ hơn 2 tỷ đồng mà còn được hưởng vay vốn mua nhà ở xã hội điều này hỗ trợ rất lớn cho gia đình” Bà Hường chia sẻ

– Dường như loại hình chung cư đang dần tạo nên sự thu hút mạnh mẽ vì đơn giản khi họ đưa ra sự so sánh về giá thì rõ ràng chung cư phù hợp hơn túi tiền của họ và đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

– Không chỉ có thế mà theo nhiều người chia sẻ thì khi sinh sống tại chung cư, họ cảm nhận được rằng giá trị cuộc sống được nâng cao khi họ không còn phải đối mặt với những vấn đề như chật hẹp ở những ngõ ngách và sự ẩm ướt khi sống ở nhà thổ cư.

– Anh Phạm Văn Hoàn tại khu vực mỹ đình chia sẻ: “ khi sinh sống tại chung cư thì việc an ninh và môi trường sống đảm bảo hơn rất nhiều, vợ chồng tôi cũng không phải lo lắng về việc cháu nhỏ của tôi sẽ học ở đâu vì ngay tại dự án đã có nhà trẻ. Còn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì hầu hết ngay tại dự án chúng tôi đã được đáp ứng với hệ thống siêu thị cũng như khu thể thao ngay trong dự án”

– Những người hoạt động trong lĩnh vực BĐS khá lâu thì họ hiểu rất rõ thị trường hiện nay đang cần gì và nhu cầu của người dân đang có sự chuyển dịch như thế nào khi tìm hiểu để mua BĐS, và dường như hiện nay chung cư và đất thổ cư đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ về sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

– Ông Nguyễn Quốc Khánh Chủ tịch liên minh các sàn BĐS G5 cho biết: “Hiện nay do ưu thế của loại hình chung cư cho nên năm vừa qua lượng giao dịch được ghi nhận khá cao và theo tôi nhận định thì hiện nay và sắp tới thì khu vực trung tâm thành phố cũng như những vùng lân cận thì chung cư chính là sự lựa chọn của đa số người dân, vì thế hệ trẻ bây giờ luôn lựa chọn chung cư để mua, quan trọng là loại phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân mà thôi. Còn về đất thổ cư thì lượng giao dịch trong những năm gần đây cũng giảm đi rất nhiều, đặc biệt là khu vực nội đô. Có lẽ thổ cư chỉ sôi động ở các khu vực ngoại thành”

– Với các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật hay một nước ở khu vực Đông Nam Á như Sigapore thì việc sinh sống theo kiểu tập trung đã được phổ biến và phát triển từ khá lâu. Còn với Việt Nam, xu hướng này có lẽ cũng đang dần bùng nổ.

Liên hệ PKD : 0937 405 009

Tham khảo thêm :

Từ khóa tham khảo : Thị trường bất động sản vực lại niềm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *